Trang chủ > Tin tức > Một số điều cần lưu ý khi chọn đá mặt bếp

Một số điều cần lưu ý khi chọn đá mặt bếp

1. Đá và màu sắc

– Hầu hết đá Grannite và Marble hiện nay  được gia được gia công, đánh bóng bên Trung Quốc vì họ có công nghệ và hóa chất rẻ, đẹp cho mặt đá. Đá nhân tạo thường là đá marble có màu sắc đơn điệu và không sáng bóng, xỉn. Đá Granite có nguồn gốc trong nước bây giờ hiếm và ít hàng đẹp chủ yếu là nhập từ TQ về.

– Đá mặt bàn bếp nên màu ấm phù hợp với bếp: Màu đen là phổ biến và trông sạch (đen bazan, đen mông cổ, kim sa) khách cũng có thể tạo điểm nhấn nếu chọn đá bếp bằng dòng đá marble như màu nâu mỹ rất đẹp và sang, Đark Emparado của Tây Ban Nha, Cream Marfill, vàng …Tuy nhiên dòng này thì yêu cầu chống thấm và tránh lực mạnh tác động như chặt băm. Nếu bạn nào có điều kiện nên tạo điểm nhấn gian bếp bằng các dòng đá này.

Đá ốp mặt bếp

2. Về không gian bố trí bếp

– Không gian biệt lập: Bạn có thể sử dụng sơn tường, đá hoa cương ốp mặt bếp, trần bếp không cùng tông màu với không gian khác. Bạn hoàn toàn có thể tạo ra một không gian tuyệt vời, ấn tượng, tạo sự mới mở cho căn nhà

– Không gian mở: Bạn nên lựa chọn màu sắc đá hòa hợp cùng với không gian khác để tạo sự thống nhất trong thiết kế. Đây là không gian mà rất nhiều người hiện nay ưa chuộng.

– Ngoài ra, yếu tố phong thủy cũng vô cùng quan trọng, ngoài vị trí đặt bếp, cách bố trí không gian thì màu đá ốp bếp hợp với tuổi, mạng của gia chủ là điều cần lưu ý.

– Đá mặt bếp thì thường tính bằng mét dài theo chiều dài, chiều rộng là cố định 60cm luôn.

– Chi tiết trang trí cho bàn bếp tùy theo yêu cầu và không gian bếp mà có thể làm thêm len 10cm cho đẹp đặt trên mặt đá giáp tường, lợi bo kép (khỏe mép đá tránh sứt vỡ) hoặc ghép mòi chỉ đẹp hơn bo kép hoặc để nguyên và đánh bóng bo tròn cạnh đá.

– Vấn đề thi công chất lượng cũng khá quan trọng, do là làm thủ công và không ai biết nhiều nên chọn thợ tay nghề thi công, tư vấn, làm có tâm với chủ nhà là khá quan trọng.

– Các bạn nên mua tủ bếp riêng và chọn mua đá thi công riêng, sẽ rẻ hơn khi bạn mua chung vì bên tủ bếp họ thuê lại thợ làm đá bạn sẽ mất chi phí trung gian.

=>> Tư Vấn Lắp Đặt và Báo Giá: 0938 233 189 or 0914 486 186


Các tin khác

Kinh nghiệm chọn đá tự nhiên ốp tường

Đá ốp tường nội thất góp phần mang đến cho ngôi nhà bạn vẻ đẹp tự nhiên, mộc mạc nhưng cũng rất s...

XEM THÊM >>>
Một số quy tắc chọn đá ốp bậc cầu thang bạn không thể bỏ qua?

Một gian bếp hiện đại, sạch sẽ luôn là điều mà các gia chủ mong muốn. Bởi điều này không c...

XEM THÊM >>>
Kinh nghiệm cơ bản khi lựa chọn đá tự nhiên ốp lát nội và ngoại thất

Hiện nay trên thị trường vật liệu xây dựng trang trí đá tự nhiên rất phong phú về chủng loạ...

XEM THÊM >>>

0964 788 199

Tư vấn tận tâm